Đây là bài tập đội nhóm và tính đồng đội trong bóng đá sử dụng bóng và ngăn cản đối phương để dành chiến thắng. Các hậu vệ phải di chuyển liên tục để dành 3 trái bóng trong thời gian nhanh nhất, đồng hồ sẻ đếm giây khi bắt đầu với quả bóng đầu tiên, và lần thứ 2 khi quả bóng bóng đầu tiên này bị các hậu vệ cướp được, bắt buộc người chơi phải di chuyển liên tục.

Yêu cầu kỹ thuật

Chuyền và nhận bóng một cách nhanh chóng,  tập trung vào kỹ thuật và dành chiến thắng khi có những sai lầm, chuyền bóng hỏng. Trò chơi được thực hiện tốc độ cao khiến cho việc giữ bóng khó hơn.

Bài tập chiến thật - Trò chơi bóng đá - Game áp lực 3 bóng

1. Cung cấp cho đội chuyền bóng 3 trái bóng, với 3 trái bóng này họ phải chuyển bóng với tất cả các cầu thủ của mình mà không bị đối phương dành được

2. Các cầu thủ liên tục di chuyển và chuyền bóng cho nhau, để tất cả các cầu thủ đều phải nhận bóng với 3 trái bóng lần lượt được cung cấp.

Bài tập chiến thật - Trò chơi bóng đá - Game áp lực 3 bóng

3. Đây là sự kiết hợp chuyền và nhận bóng khi có các đối phương là hậu về ngăn cản các đường chuyền và dành bóng.

4. Một đường chuyền kém, hỏng sẽ bị đối phương dành bóng đồng nghĩa với việc chiến thắng dành cho đội bạn.

Bài tập chiến thật - Trò chơi bóng đá - Game áp lực 3 bóng

5. Với 2 trái bóng lấy được và trái cuối cùng là mục tiêu để dành chiến thắng, khiến cho cả hai đội cần phải làm việc chăm chỉ hơn để dành chiến thắng về cho đội của mình.

P.s: Bài tập kỹ thuật bóng đá rèn luyện tính đồng đội, phối hợp nhóm trong thi đấu.

Tác giả: Dave UEFA

Biên tập: Trung tâm đào tạo bóng đá Dương Minh Sài Gòn (D.M.S)
Chuyên đào tạo bóng đá trẻ tại tp.hcm

CÁC LỚP HỌC BÓNG ĐÁ