Là môn thể thao đặc biệt được yêu thích nhất trên thế giới, bóng đá không hề kén người chơi. Dù là trẻ nhỏ hay người lớn đều có thể tham gia trò chơi hấp dẫn, năng động này. Khi trẻ em làm quen và tiếp xúc với bóng đá từ sớm rất có lợi cho sự phát triển của bé sau này. Những lý do nên cho trẻ học bóng đá từ bây giờ là gì? Bạn đọc hãy cùng trung tâm day bong da Dương Minh chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau đây. 

Những lý do nên cho trẻ bóng đá ngay từ nhỏ
Những lý do nên cho trẻ bóng đá ngay từ nhỏ

3+ những lý do nên cho trẻ học bóng đá

 

Thứ nhất - Học chơi bóng đá rèn luyện sức khỏe

 

Một trong những lý do nên cho trẻ học bóng đá ngay từ bây giờ mà bạn nên xem xét chính là việc rèn luyện sức khỏe. Trẻ nhỏ thường rất nghịch ngợm, hiếu động. 

 

Thay vì để cho con thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị công nghệ  như: Ipad, điện thoại di động, trò chơi… Thì tại sao chúng ta không cho trẻ học chơi bóng đá. Khi cho trẻ học chơi bóng đá ngoài trời vừa giúp vận động hiệu quả vừa nâng cao thể chất, giúp bé rèn luyện sức khỏe hiệu quả hơn rất nhiều lần. 

 

Thứ hai - Học chơi bóng đá thúc đẩy sự phát triển thể chất của bé

 

Ngoài việc rèn luyện sức khỏe thì việc thúc đẩy sự phát triển thể chất của bé cũng là một trong những lý do nên cho trẻ học bóng đá ngay từ bây giờ. Thường xuyên tiếp xúc với bóng đá, bé sẽ được vận động nhiều hơn. Nhờ đó, các hệ chức năng của cơ thể như: hô hấp, tim mạch, bài tiết… sẽ làm việc, hoạt động tốt hơn. Đây cũng là cách giúp cho trẻ tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể chất, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. 

Trẻ học bóng đá từ nhỏ có những lợi ích gì
Trẻ học bóng đá từ nhỏ có những lợi ích gì

Thứ ba - Học chơi bóng đá rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tư duy chiến thuật

 

Học chơi bóng đá sẽ giúp trẻ làm quen, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Bởi bản chất của bộ môn thể thao này chính là tinh thần đồng đội và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên với nhau. Nếu luyện tập thường xuyên trẻ sẽ học được cách làm việc nhóm, giúp đỡ chia sẻ với đồng đội của mình. 

 

Bên cạnh đó cho trẻ học chơi bóng đá cũng là cách giúp trẻ biết về tư duy chiến thuật thi đấu. Đây cũng chính là những lý do nên cho trẻ học bóng đá ngay từ bây giờ mà bố mẹ nào cũng nên biết. 

 

Thứ tư - Học chơi bóng đá rèn luyện tính kỷ luật cao

 

Thực tế cho thấy việc rèn luyện tính kỷ luật cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là rất khó. Bởi tâm lý chung của các ông bố, bà mẹ Việt Nam đều rất thương con, không nỡ nghiêm khắc, răn đe dạy con. 

 

Nhưng không, với bóng đá việc rèn luyện tính kỷ luật nâng cao khả năng sáng tạo cho bé lại không hề khó. Bởi khi đã học chơi bóng đá, các bé sẽ phải tuân thủ đúng kỷ luật, nguyên tắc trong đội như: đi tập đúng giờ, không để móng tay…  Lâu dần khi bé đã quen đã có đam mê và tình yêu với bộ môn thể thao số 1 thế giới này sẽ kích thích sự phát triển, sáng tạo chiến thuật tốt hơn.

Tại sao nên cho trẻ học bóng đá ngay từ bây giờ
Tại sao nên cho trẻ học bóng đá ngay từ bây giờ

Thứ năm - Học chơi bóng đá để giao lưu và chia sẻ với bạn bè

 

Học chơi bóng đá sẽ giúp trẻ có thêm nhiều cơ hội làm quen, tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa. Tuy thời gian đầu bé sẽ có phần nhút nhát và có nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng sau một thời gian trẻ sẽ trở nên hòa đồng, cởi mở và dễ dàng chia sẻ với bạn bè nhiều hơn. 

 

Trong quá trình học chơi bóng, trẻ cũng được học hỏi thêm những đức tính hay từ các bạn. Đặc biệt sẽ giúp trẻ tăng khả năng thích nghi, làm quen với cộng đồng. Đó cũng là những lý do nên cho trẻ học bóng đá mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh. 

 

>> Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời mà bóng đá mang lại cho trẻ

 

Cần lưu ý gì về độ tuổi và thể lực của bé khi học chơi bóng đá?

 

Sau khi đã tìm hiểu những lý do nên cho trẻ học bóng đá bạn cũng nên tìm hiểu thêm một vài lưu ý cơ bản về độ tuổi và thể lực khi chơi bóng của bé. 

Những lưu ý khi cho trẻ học bóng đá
Những lưu ý khi cho trẻ học bóng đá

Về độ tuổi

 

Trẻ em có thể bắt đầu học chơi bóng đá từ rất sớm kể cả những độ tuổi trước khi đi học. Với mới độ tuổi khác nhau sẽ có những cách hướng dẫn, dạy trẻ cách chơi bóng khác. 

 

Ví dụ như trẻ ở độ tuổi từ 6 đến 9 tuổi, thường các ông bố hay các HLV sẽ cho bé tiếp xúc, vui chơi cùng trái bóng là chủ yếu. Vì ở độ tuổi này không nên trói buộc trẻ vào một bất kỳ quy tắc nào. Như thế sẽ làm trẻ mất đi sự tư duy, khả năng sáng tạo. Cách tốt nhất là chỉ cho các em nên làm quen, học cách tiếp xúc g và có niềm say mê giải trí cùng trái bóng. 

 

Vậy độ tuổi thích hợp để dạy trẻ kỹ năng bóng đá là bao nhiêu? Từ 11 đến 14 tuổi chính là giai đoạn quan trọng nhất giúp trẻ rèn luyện được kỹ năng chơi bóng cơ bản. Nếu ở độ tuổi này việc tập luyện kỹ năng chơi bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến phong cách lối chơi bóng đá của trẻ sau này. 


Yếu tố nào giúp ảnh hưởng nhiều đến trẻ khi chơi bóng đá

Về thể lực

 

Yếu tố thể lực ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình học chơi bóng đá của trẻ. Với những bé có thể lực cơ thể yếu tất nhiên sẽ không thể chơi bóng đá quá lâu được. 

Với yêu cầu về thể lực cách tốt nhất là cho trẻ học cách tăng dần lượng vận động. Hãy để trẻ chơi bóng đá từ tố chất nhẹ như: sự linh hoạt, khéo léo, nhanh nhẹn mới đến tố chất nặng là  sức mạnh, sức bền hay thể lực chuyên môn. 

 

Hiện tại có những khóa học chơi bóng đá cho trẻ đặc biệt hữu ích. Các bạn có thể tìm hiểu, tham khảo và nhờ sự hướng dẫn từ các HLV chuyên môn. Chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt nhất dành cho bé nhà bạn. 

 

Hy vọng với những lý do nên cho trẻ học bóng đá mà chúng tôi vừa chia sẻ đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy để cho các bé có một sân chơi khỏe mạnh, bổ ích ngay từ bây giờ. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi chính bạn là người hướng dẫn, người trải nghiệm và người bạn cùng học, cùng chơi bóng đá với con.